วันที่ 28 กันยายน 2566 นายบุญมา พ่วงสำราญ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานกล่าวถึงความสำคัญของวันพระราชทานธงชาติไทย โดยมีรองผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครู และบุคลากรทางการศึกษา นักเรียนโรงเรียนอนุบาลประจวบคีรีขันธ์เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อให้เห็นความสำคัญของธงชาติไทยซึ่ง "ธงชาติไทย เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นไทย" โดยวันที่ 28 กันยายน 2566 นี้เป็นวันครบรอบ 106 ปี วันพระราชทานธงชาติไทย เนื่องในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 6) ทรงพระราชทานธงไตรรงค์เป็นธงชาติไทย เมื่อวันที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2460 โดยประเทศไทยนั้นถือเป็นประเทศที่ 54 ของโลกที่มีวันธงชาติ โดยกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้น ณ ลานกิจกรรมหน้าเสาธงโรงเรียนอนุบาลประจวบคีรีขันธ์