วันจันทร์ที่ 11 กันยายน 2566 นายบุญมา พ่วงสำราญ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลประจวบคีรีขันธ์ และคณะรองผู้อำนวยการเรียน มอบเกียรติบัตร แก่ “นักเรียนครีเอเตอร์ และครูครีเอเตอร์ รุ่นที่ 1 โรงเรียนอนุบาลประจวบคีรีขันธ์” โดยกิจกรรมนี้ มีนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่
โดยกิจกรรมนี้ มีนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการ พัฒนาสู่ทักษะ Digital Content Creator จำนวน 80 คน โดยมีครูเชิญจุติ โคตะมาลี เป็นผู้รับผิดชอบกิจกรรม มีวัตถุประสงค์ดังนี้
1. เพื่อพัฒนาทักษะการสรุปองค์ความรู้ในด้านต่าง ๆ
2. เพื่อพัฒนาทักษะการนำเสนอผลงานที่หลากหลาย
3. เพื่อฝึกทักษะการเขียนสคริปต์สำหรับสร้างคอนเท้นต์
4. เพื่อฝึกทักษะการตัดต่อคลิปวิดีโอสั้นผ่านโทรศัพท์มือถือ
5. การใช้สื่อโซเชียลมีเดียให้เกิดประโยชน์และปลอดภัย
หลังจากจบการอบรม มีนักเรียน ส่งผลงานการผลิตคลิปวิดีโอสั้น ขยายผลความรู้ด้านต่าง ๆ แชร์ลงบนแพลตฟอร์มออนไลน์ จำนวน 20 คลิปวิดีโอ และของคณะครู จำนวน 3 คลิปวิดีโอ ณ ลานกิจกรรมโรงเรียนอนุบาลประจวบคีรีขันธ์